Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Top 10 trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất TP HCM

Bài viết liên quan
Khánh Linh
Khánh Linh
Cô Khánh Linh hiện đang công tác tại Trường Đại học Bách Khoa TPHCM và đã hợp tác với Top10 Thủ Đức hơn 3 năm trong lĩnh vực học tập. Mục tiêu của thầy chính là mang đến những kiến thức, đánh giá về học tập, định hướng cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Cùng tìm hiểu các bài thầy đã viết tại đây

Trường đào tạo ngành quản trị Kinh doanh TPHCM tốt nhất? Quản trị kinh doanh không phải một ngành học quá xa lạ với chúng ta. Thế nhưng cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà hiện nay, ngành quản trị ngày càng phát triển hơn bởi tính ứng dụng rộng rãi của nó. Chính vì thế, quản trị kinh doanh luôn nằm trong top những ngành được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn theo học. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp với bản thân thì dưới đây là top 10 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh.

1. Đại học Ngoại thương (cơ sở phía Nam)

Từ bao lâu nay, trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) luôn chiếm vị trí ưu thế trong lòng mọi người khi nhắc đến các trường đào tạo thuộc khối ngành kinh tế. Bởi nơi đây là cái nôi tạo ra nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng,… phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Quản trị kinh doanh là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất ở trường với tổng số hơn 70 giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, nắm giữ những chức vị cao trong trường. Đại học Ngoại thương thường tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể học hỏi thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp hay các cuộc thi, các hội thảo, workshops hay các khóa đào tạo ngắn hạn được tổ chức tại trường.

Quản trị kinh doanh học trường nào TPHCM? Chắc chắn đại học Ngoại thương là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương

2. Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh(University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) là một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo các cử nhân  kinh tế tại Việt Nam, nằm trong top 1000trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo tại các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Ngành quản trị kinh doanh ở đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh luôn mang đến cho sinh viên chương trình tiên tiến tham khảo từ 200 trường có ngành quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới. Với giáo trình tiên tiến quốc tế kết hợp với các tình huống quản trị thực tiễn tại các doanh nghiệp Việt Nam, các sinh viên theo học tại đây có được những tư duy sáng tạo, kỹ năng cần thiết đáp ứng với yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Tin rằng đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

Ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế TPHCM
Đại học Kinh tế TPHCM

3. Đại học Kinh tế – Luật

Trường đại học kinh tế – luật (University of Economics and Law – UEL) là trường thành viên của Đại học quốc gia TP HCM. Là một trong số trường thuộc nhóm trọng điểm quốc gia đứng hàng đầu trong khối trường đào tạo về kinh tế ở miền Nam Việt Nam. Tuy đại học Kinh tế Luật chỉ mới được thành lập một vài năm gần đây, tuổi đời còn khá trẻ, nhưng uy tín cũng như chất lượng của UEL đã được khẳng định và công nhận.

Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế – Luật là cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ tổng quan cho đến chuyên sâu về chuyên ngành quản trị kinh doanh. UEL cũng có rất nhiều những hoạt động giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, với các tình huống thực tế mag mỗi doanh nghiệp phải đối mặt.

Chắc chắn đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh  tốt nhất TPHCM mà bạn có thể theo học.

Ngành Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế - Luật
Đại học Kinh tế – Luật

4. Đại học Ngân hàng TP HCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (Banking University of Ho Chi Minh City – BUH) có lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển. Hẳn ai cũng biết rằng trường Đại học Ngân hàng là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao cho ngành kinh tế tài chính trong và ngoài nước.

Bên cạnh ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngân hàng TPHCM cũng nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà tuyển dụng. Sinh viên theo học luôn được trang bị những kiến thức, kĩ năng thực tế. Sau khi tốt nghiệp có thể trở thành các chuyên viên ở nhiều bộ phận của doanh nghiệp hoặc khởi nghiệp, tự làm chủ doanh nghiệp của chính bản thân mình.

Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh TPHCM nào, vậy hãy cân nhắc thêm về trường đại học này nhé.

Đại học Ngân hàng
Đại học Ngân hàng

5. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (International University (IU) – VNU HCMC) là là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những trường được đánh gái cao và là mong ước của nhiều thí sinh trong nước, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Khoa Quản trị Kinh doanh của trường là một trong những khoa được thành lập đầu tiên, và luôn có số lượng sinh viên nhiều nhất trường. Các giảng viên của đại học Quốc tế đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc trong các công ty trong và ngoài nước. Đại học Quốc tế cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn khi theo ngành Quản trị kinh doanh.

Đại học Quốc tế
Đại học Quốc tế

6. Đại học Tài chính – Marketing

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM) là một trong những ngành được thành lập sớm nhất. Với đội ngũ giảng viên là những người có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, yêu nghề và giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Khoa Quản trị kinh doanh của trường đã đào tạo được nhiều những thế hệ sinh viên chất lượng, có thành tích tốt và giữ những chức vụ chủ chốt trong các doanh nghiệp. Chương trình đào tạo giúp sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên môn đồng thời xây dựng các kỹ năng cần thiết.

Đại học Tài chính - Marketing
Đại học Tài chính – Marketing

7. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 trong tổng số 1.500 đại học được xếp hạng (từ 86 quốc gia) theo hệ thống xếp hạng đại học US News công bố lần thứ 7 vào năm 2021. Xếp hạng nay cho ta thấy được sự nỗ lực của toàn thể giảng viên và sinh viên tại trường trong nhiều năm qua.

Khoa Quản trị kinh doanh tại đại học Tôn Đức Thắng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh vừa qua. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với chương trình đào tạo tiên tiến, trường đã cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng, dồi dào, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đại học Tôn Đức Thắng cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn khi theo ngành Quản trị kinh doanh.

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

8. Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đầu tiên do doanh nghiệp (tập đoàn FPT) thành lập tại Việt Nam. Trường trang bị cho sinh viên về kỹ năng tin học cùng với kỹ năng ngoại ngữ, đây đều là những kỹ năng góp phần giúp ứng viên gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Khóa học quản trị kinh doanh của trường Đại học FPT TP. HCM hiện đang thu hút sự quan tâm của sinh viên trong những năm gần đây. Sinh viên theo học khóa học quản trị kinh doanh tại trường sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về quản trị. Giúp cho sinh viên khi ra trường có thể làm việc trong hầu hết các bộ phận của doanh nghiệp hoặc tự xây dựng doanh nghiệp riêng cho mình.

Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh TPHCM nào, vậy hãy cân nhắc thêm về trường đại học này nhé.

Đại học FPT
Đại học FPT

9. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hochiminh City University of Technology – HUTECH) là một trong số những trường Đại học nhận được nhiều sự quan tâm của các học sinh, sinh viên. Trường có đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu chuyên môn, có kinh nghiệm phong phú trong công việc tương ứng với bộ môn mà mình giảng dạy. Trường có môi trường học thoải mái, các cơ sở hạ tầng được trang bị các thiết bị tiên tiến.

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn thuộc khối ngành kinh tế của trường Đại học Công nghệ TPHCM. Tại đây sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ nền tảng cho đến nâng cao về quản trị doanh nghiệp. Trường cũng chú trọng phát triển ở sinh viên các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, là việc nhóm…

Đại học Công nghệ TPHCM
Đại học Công nghệ TPHCM

10. Đại học Công nghiệp Tp HCM

Nhắc đến Đại học Công nghiệp TP HCM (Industrial University of Ho Chi Minh City – IUH), người ta thường nghĩ nó khô khan vì chỉ có máy móc và công nghệ, nhưng không hẳn là thế, trường còn đào tạo đa dạng ngành nghề từ kinh tế, luật,.. cho đến lữ hành, thực phẩm,…mang đến cơ hội cho những ai yêu thích trường nhưng vẫn theo đuổi đúng đam mê của mình.

Khoa Quản trị Kinh doanh đào tạo 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Marketing. Với hơn 70 cán bộ giảng viên trong đó có nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nước ngoài, trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của  TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh các trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh TPHCM ở trên, Đại học Công nghiệp chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy.

Đại học Công nghiệp
Đại học Công nghiệp

Trên đây là những trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh TPHCM tốt và uy tín nhất được nhiều sinh viên đánh giá cao. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết mới nhất

Top 12 cửa hàng bán chăn ga gối đệm tại Hà Nội uy tín giá tốt

Hầu hết chúng ta dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để ngủ để hồi phục hoàn toàn vào...