Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Tài chính ngân hàng học trường nào? Top 6 trường đại học tốt nhất

Bài viết liên quan
Khánh Linh
Khánh Linh
Cô Khánh Linh hiện đang công tác tại Trường Đại học Bách Khoa TPHCM và đã hợp tác với Top10 Thủ Đức hơn 3 năm trong lĩnh vực học tập. Mục tiêu của thầy chính là mang đến những kiến thức, đánh giá về học tập, định hướng cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Cùng tìm hiểu các bài thầy đã viết tại đây

Đâu là trường đại học tài chính ngân hàng TPHCM tốt và uy tín nhất hiện nay? Những năm gần đây, ngành Ngân hàng Việt Nam (Finance and Banking) đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, từng bước tiến sâu hơn vào quá trình hội nhập quốc tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo ngành này. Vì thế mà ngày càng nhiều thí sinh chọn Tài chính – Ngân hàng là ngành sẽ gắn bó trong những năm đại học của mình. Dưới đây là Top 6 trường đào tạo tài chính ngân hàng tốt nhất TPHCM để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

1. Trường Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương TP.HCM là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo các cử nhân, thạc sĩ thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng…. cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào, phục vụ cho việc phát triển nền kinh tế nước nhà.

Sinh viên học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Ngoại thương sẽ được học các chương trình đào tạo chuyên nghiệp với nội dung giảng dạy luôn được cập nhật theo các giáo trình tiên tiến trong và ngoài nước. Đứng lớp là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ cao được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức…đảm bảo chất lượng đào tạo của FTU. Chắc chắc đây là một trong những trường đại học tài chính ngân hàng TPHCM tốt nhất mà bạn có thể theo học.

Đại học ngoại thương cơ sở 2 TPHCM
Đại học ngoại thương cơ sở 2 TPHCM

2. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học hàng đầu Việt Nam, đào tạo đa ngành về kinh tế, luật, kinh doanh, quản lý…UEH là nơi đào ra những cử nhân kinh tế chất lượng cao, những doanh nhân thành đạt và cả những người có ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành đào tạo được đánh giá cao ở Đại học Kinh tế TPHCM. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa đồng thời được thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại để vừa củng cố kiến thức cũng như có thể tích lũy thêm kinh nghiệm trong công việc. B

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đào tạo cho sinh viên những kỹ năng mềm, kỹ năng cần thiết trong công việc thông qua các buổi trao đổi, các workshop…. Tin rằng đây là một trong những trường đại học tài chính ngân hàng TPHCM tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

Đại học kinh tế TPHCM
Đại học kinh tế TPHCM

3. Trường Đại học Kinh tế Luật (UEL)

Tài chính ngân hàng học trường nào ở TPHCM? Trường đại học Kinh tế – Luật chính là một trong những sự lựa chọn lý tưởng đấy. Tuy UEL được sinh sau đẻ muộn, có tuổi đời còn khá trẻ nhưng UEL đã thành công trong việc xây dựng uy tín cũng như chất lượng cho mình. Bởi ngày nay, UEL đã trở thành một trong những trường hàng đầu trong đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế.

Sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại đại học Kinh tế – Luật sẽ được trang bị kiến thức chung về ngành tài chính-ngân hàng bao quát và các kiến thức cho từng chuyên ngành. Các chương trình đào tạo tại đại học Kinh tế – Luật sẽ giúp sinh viên tăng khả năng tư duy đồng thời rèn luyện các kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc, quản lý hiệu quả trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng. Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn trường đại học tài chính ngân hàng TPHCM nào, vậy hãy cân nhắc thêm về trường đại học này nhé.

Trường đại học kinh tế luật TPHCM
Trường đại học kinh tế luật TPHCM

4. Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (Banking University of Ho Chi Minh City – BUH) có lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển. Chỉ cần nghe tên trường thôi ta cũng biết được rằng Đại học Ngân hàng là nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao cho ngành kinh tế, đặc biệt là ngành Tài chính – Ngân hàng trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Ngân Hàng TPHCM được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA của Hiệp hội đại học Đông Nam Á cùng với đội ngũ giảng viên hùng hậu là các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại BUH có năng lực nghiên cứu, hoạch định, thực thi và giải quyết các vấn đề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực tài chính. Tài chính ngân hàng học trường nào TPHCM? Chắc chắn đại học ngân hàng là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Tài chính ngân hàng học trường nào tại TPHCM
Tài chính ngân hàng học trường nào tại TPHCM

5. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing – UFM) là trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính Việt Nam. UFM là trường đại học uy tín, đào tạo đa dạng các ngành trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh nhưng đặc biệt là 2 ngành mũi nhọn đó là Marketing và Tài chính – Ngân hàng. Chắc chắn đây là một trong những trường đại học ngân hàng tại TPHCM tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng theo học tại trường Đại học Tài chính – Marketing sẽ được cung cấp các kiến thức kinh tế, tài chính, kinh doanh và xã hội. Ngoài việc trau dồi các kiến thức cơ bản cũng như chuyên ngành, sinh viên còn được bồi dưỡng thêm về các kỹ năng cá nhân và kỹ năng nghề nghiệp để có thể ứng phó, thích nghi trong môi trường làm việc đầy biến động của ngành tài chính này.

Trường đại học tài chính Marketing
Trường đại học tài chính Marketing

6. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 trong tổng số 1.500 đại học được xếp hạng (từ 86 quốc gia) theo hệ thống xếp hạng đại học US News công bố lần thứ 7 vào năm 2021. Không những thế TDTU còn được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam. Qua các xếp hạng ta thấy được chất lượng giảng dạy tại trường được nhiều sinh viên cũng như các chuyên gia đánh giá cao.

Ngành Tài chính – Ngân hàng tại đại học Tôn Đức Thắng cung cấp chương trình đào tạo theo chuẩn các đại học Top 100 thế giới. Hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Khi tham gia học tại TDTU, sinh viên được tham quan doanh nghiệp, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành cũng như tham gia học trực tiếp tại doanh nghiệp.

Từ đó giúp sinh viên sớm làm quen với môi trường làm việc ngay khi còn trong trường đại học. Bên cạnh các trường đại học tài chính ngân hàng TPHCM ở trên, Đại học Tôn Đức Thắng chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Trường đại học Tôn Đức Thắng
Trường đại học Tôn Đức Thắng

Trên đây là những trường đại học tài chính ngân hàng TPHCM tốt và uy tín nhất được nhiều sinh viên đánh giá cao nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết mới nhất

Top 12 cửa hàng bán chăn ga gối đệm tại Hà Nội uy tín giá tốt

Hầu hết chúng ta dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để ngủ để hồi phục hoàn toàn vào...