Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Top 6 trường học MBA tốt và uy tín nhất tại TPHCM

Bài viết liên quan
Khánh Linh
Khánh Linh
Cô Khánh Linh hiện đang công tác tại Trường Đại học Bách Khoa TPHCM và đã hợp tác với Top10 Thủ Đức hơn 3 năm trong lĩnh vực học tập. Mục tiêu của thầy chính là mang đến những kiến thức, đánh giá về học tập, định hướng cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Cùng tìm hiểu các bài thầy đã viết tại đây

Đầu là nơi học MBA ở TPHCM tốt và uy tín nhất? MBA (Master of Business Administration) là bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là tấm bằng có giá trị cao, nếu bạn sở hữu nó chứng tỏ bạn đã có một quá trình học tập bài bản, được đào tạo những kiến thức chuyên sâu cùng với những kỹ năng lãnh đạo chuẩn quốc tế. Văn bằng MBA giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu bạn là một cử nhân mới ra trường, còn nếu bạn là người đã và đang đi làm thì việc sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. Vậy nếu bạn muốn tìm một trường học MBA tốt và uy tín nhất tại TPHCM thì hãy xem những gợi ý dưới đây nhé!

1. Đại học Ngoại thương (FTU)

 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: (84-8) 3512 7254
 • Email: qldt@ftu.edu.vn
 • Website: cs2.ftu.edu.vn

Từ bao lâu nay, trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) luôn chiếm vị trí ưu thế trong lòng mọi người khi nhắc đến các trường đào tạo thuộc khối ngành kinh tế. Bởi nơi đây là cái nôi tạo ra nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng,… phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Không chỉ nổi bật về chương trình đào tạo đại học mà chương trình đào tạo hệ sau đại học của FTU cũng đạt chất lượng cao.

Vào năm 2017, Đại học Ngoại thương phối hợp cùng Đại học Sunderland (Anh Quốc), triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (do Đại học Sunderland cấp). Tham gia học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Ngoại thương, học viên cũng có nhiều sự lựa chọn về các chương trình đào tạo như  MBA, EMBA và MBA liên kết quốc tế.

Tham gia giảng dạy chương trình MBA tại FTU gồm gần 40 giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên với kinh nghiệm nhiều năm được đào tạo tại nước ngoài.

Chương trình đào tạo MBA được thiết kế theo hướng vận dụng cao: áp dụng các kiến thức chuyên sâu liên ngành, tập trung vào kỹ năng lãnh đạo và quản trị chiến lược… giúp người học nâng cao tư duy quản lý, khả năng vận dụng vào thực tế, có tầm nhìn xa đối với nền kinh tế trong và ngoài nước. Tin rằng đây là một trong những địa chỉ học MBA ở TPHCM tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Học MBA ở đại học ngoại thương cơ sở 2
Học MBA ở đại học ngoại thương cơ sở 2

2. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: ueh.edu.vn

Đại học Kinh tế TPHCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) là một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam, nằm trong top 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Đây cũng là nơi đào tạo ra các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế. Học MBA ở đâu tại TPHCM? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đấy.

Khóa Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại UEH bao gồm 2 chương trình: Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ISB MBA. Cả 2 chương trình đều được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong các lĩnh vực đến từ các công ty MNCs và giáo sư các trường đại học hàng đầu của Úc và Mỹ, với học vị từ bậc Tiến sĩ (PhD) trở lên, dày dạn kinh nghiệm cả về giảng dạy lẫn thực tiễn trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

UEH xây dựng nội dung chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế nhằm giúp học viên phát triển kiến thức, kỹ năng và năng lực cốt lõi quan trọng, cần thiết cho sự hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh. Chắc chắn đây là nơi học MBA ở TPHCM tốt nhất mà chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Học MBA ở TPHCM - Trường đại học Kinh tế TPHCM
Học MBA ở TPHCM – Trường đại học Kinh tế TPHCM

3. Viện Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học FPT

 • Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Q.3, TP HCM
 • Điện thoại: 0988.104.442
 • Email: das.hcm@fsb.edu.vn
 • Website: das.fsb.edu.vn

Đại học FPT là một trong những trường học MBA ở TPHCM tốt nhất và được rất nhiều học viên đánh giá rất cao. Đay là ngôi trường đại học Việt Nam đầu tiên được QS Star đánh giá đạt chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy. Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT đào tạo chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Cao cấp (Senior Executive MBA – Asian Leaders) mong muốn tao ra các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai, góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Đại học FPT có hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo, tư vấn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, FSB có chương trình thức đào tạo có tính thực tiễn cao, đa dạng hóa các hoạt động học tập, giúp nội dung bài giảng trở nên hấp dẫn và phong phú.

Đến với chương trình MBA tại Đại học FPT, học viên sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn, doanh nhân thành đạt với bề dày kinh nghiệm quản trị, chính khách hoặc quan chức cấp cao có tầm ảnh hưởng lớn. Chương trình đào tạo của FSB được liên kết với các trường đào tạo quản trị hàng đầu thế giới như Đại học Fulbright, Đại học Dartmouth…

Học MBA đại học FPT TPHCM
Học MBA đại học FPT TPHCM

4. Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (848)38241080
 • Email: info@cfvg.org
 • Website: cfvg.org

Trung tâm Pháp Việt đào tạo các chương trình về quản lý được thành lập dựa trên dự án hợp tác được ký kết giữa Bộ Ngoại giao Pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vào năm 1992. Chương trình MBA của CFVG là chương trình MBA đầu tiên ở Việt Nam xuất hiện trong danh sách các chương trình MBA uy tín trên thế giới, được chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS từ năm 2008 bởi Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD).

CFVG sở hữu đội ngũ giảng viên quốc tế, trình độ cao.

 • 70% khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư quốc tế đến từ các trường đại học và và các trường đào tạo Quản trị kinh doanh quốc tế nổi tiếng như: ESCP Europe, Audencia, Paris Sorbonne University, Rouen Business School, HEC, Indian Institute of Technology Delhi.
 • 30% khóa học còn lại sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên uy tín hàng đầu Việt Nam về Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Các khóa học đều được áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến như: trò chơi doanh nghiệp, nghiên cứu trạng huống, tọa đàm, làm việc theo nhóm…

Chương trình MBA ở CFVG phù hợp với các ứng viên tốt nghiệp đại học, các nhà quản lý, điều hành muốn cập nhật và hệ thống kiến thức để có hiểu biết sâu sắc về tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi học MBA ở TPHCM nào thì đây hứa hẹn sẽ là địa điểm vô cùng lý tưởng đấy.

học MBA ở Trung tâm Pháp Việt
Lớp học MBA ở Trung tâm Pháp Việt

5. Đại học Hoa Sen (HSU)

 • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1 TP. HCM
 • Điện thoại: 090 827 52 76
 • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
 • Webside: hoasen.edu.vn

Trường đại học Hoa Sen là một trong những trường học MBA ở TPHCM tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Bởi Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại đây là một chương trình đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn khu vực và quốc tế, là nơi đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tinh hoa đáp ứng nhu cầu xã hội.

Khóa học MBA tại Trường đại học Hoa Sen thiết kế các chương trình đào tạo cung cấp hàm lượng tri thức chuyên sâu về quản lý và điều hành song hành với việc ứng dụng vào thực tế đáp ứng nhu cầu bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên ngành, góp phần nâng cao lợi thế, phát huy vai trò lãnh đạo và cơ hội thăng tiến trong công việc cho học viên trong nền kinh tế hiện nay.

Đại học Hoa Sen sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, có nhiều năm được đào tạo tại nước ngoàitrong lĩnh vực Quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ACBSP của Hoa Kỳ. Tin rằng đây là nơi học MBA ở TPHCM chất lượng nhất mà bạn có thể theo học.

Học MBA ở TPHCM - Đại học Hoa sen
Đại học hoa sen

6. Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.7308.3456
 • Email: hiu@hiu.vn
 • Website: hiu.vn

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ học MBA ở TPHCM, thì trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là một sự lựa chọn rất lý tưởng đấy. Được thành lập từ năm 1997, nơi đây cung cấp cho đất nước một nguồn nhân lực dồi dào ở nhiều lĩnh vực ngành nghề, phục vụ cho quá trình phát triển nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Hồng Bàng cung cấp cho học viên các kiến thức để học viên có thể xây dựng các chiến lược kinh doanh, trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của các tập đoàn, doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế cùng với kĩ năng cần thiết để trở thành một nhà quản trị tài năng. Trường luôn dành một thời lượng hợp lý để học viên thực hành giải quyết những bài tập tình huống và các vấn đề thực tiễn của các doanh nghiệp.

Đại học Hồng Bàng có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng với các giáo sư đến từ các trường Đại học uy tín trên thế giới. Luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên trong quá trình học tập tại trường. Học MBA ở đâu tại TPHCM? Hồng Bàng chắn chắn là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy.

Học MBA ở đại học Quốc tế Hồng Bàng TPHCM
Học MBA ở đại học Quốc tế Hồng Bàng – TPHCM

Trên đây là danh sách 6 trường học MBA ở TPHCM tốt nhất và được nhiều học viên đánh giá cao nhất. Hi vọng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một địa điểm học tập phù hợp nhất.

Bài viết mới nhất

Top 12 cửa hàng bán chăn ga gối đệm tại Hà Nội uy tín giá tốt

Hầu hết chúng ta dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để ngủ để hồi phục hoàn toàn vào...