Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Top 8 các trường đại học công lập ở TPHCM danh tiếng nhất

Bài viết liên quan
Quỳnh Như
Quỳnh Như
Quỳnh Như là cựu sinh viên khoa Xã hội học trường Đại học KHXH & Nhân văn. Cô có 3 năm làm việc ở vị trí Content Writer và đã biên tập bài viết ở một số lĩnh vực dịch vụ. Với vai trò là một Writer ở Top10 Thủ Đức, cô luôn sản xuất các bài viết với mục tiêu cung cấp cho độc giả những thông tin, kiến thức hữu ích về các dịch vụ, công ty. Hy vọng những nội dung mà cô mang đến sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình dễ dàng và hiệu quả.

Ước mơ đại học là điều không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay, nhưng trường nào vừa phù hợp với ngành nghề của bạn mà còn là trường có tiếng trong các trường đại học công lập ở TPHCM. Vậy cùng mình qua Top 8 các trường đại học công lập ở TPHCM danh tiếng nhất này nhé. Các trường này sẽ giúp bạn đưa ra quyến định cho sự chọn lựa về nguyện vọng một của mình và trở thành mục tiêu cho bạn hướng đến nhé.

Top 8 các trường đại học công lập ở TPHCM danh tiếng nhất

1. Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM

Trường Đại học Bách Khoa – Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET với 2 ngành: Khoa học Máy tính và Kỹ thuật  Máy tính của Hội đồng Kiểm định Chất lượng Đào tạo Kỹ thuật & Công nghệ Hoa Kỳ. Về yêu cầu chất lượng giáo dục đại học phải được chuẩn hóa theo hướng quốc tế để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng chương trình đào tạo. Do đó, Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hoạt động kiểm định chất lượng, coi đây là cơ hội để Nhà trường tự thuyết minh trước công chúng, khẳng định và nâng cao chất lượng đào tạo một cách bền vững, đồng thời tham gia vào việc cải tiến không ngừng hoạt động của mình.

Là một trong các trường đại học công lập ở TPHCM, Đại học Bách Khoa kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, là một trong bốn trường đầu tiên của cả nước được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng HCERES, năm 2017. Trường cũng được một trong hai cơ sở đầu tiên của Việt Nam và là cơ sở thứ tư trong khu vực ASEAN đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn AUN-QA dành cho các cơ sở giáo dục, được thành lập vào đầu năm nay.

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Bách Khoa

Thông tin liên hệ

2. Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM là một cơ sở uy tín, luôn nằm trong top các trường đại học công lập ở TPHCM. Trong lịch sử phát triển của một đơn vị, mười năm là khoảng thời gian tương đối ngắn. Tuy nhiên, đây là một dấu mốc quan trọng đối với Khoa Y vì nó cho phép họ suy ngẫm về những quyết định, những dấu ấn, những gương mặt gắn liền với sự hình thành và phát triển của Khoa hơn chục năm qua …

Với đà phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thập niên đầu thế kỷ XXI, thu nhập hộ gia đình ngày càng tăng, nhận thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng rộng rãi, nhu cầu về các dịch vụ y tế cũng trở nên phổ biến hơn. Ngành y tế có tốc độ phát triển nhanh và đạt được nhiều thành tựu đáng kể; nhiều cơ sở y tế được đầu tư mở rộng, hiện đại hóa, chất lượng khám chữa bệnh toàn diện được nâng lên rõ rệt. Và nhân tố các y bác sĩ được đào tạo bài bản không thể thiếu nên Khoa Y trường Đại học Quốc gia TPHCM hiểu được điều đó và luôn giảng dạy sinh viên với tâm thế tận tình, đổi mới trong phong cách giảng dạy, tiếp cận với chương trình  khoa danh tiếng trên thế giới.  

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Khoa Y- Đại học Quốc Gia

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Năm 2016, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM sẽ kỷ niệm 40 năm thành lập. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Kiến trúc năm 1926 với tên gọi Khoa Kiến trúc (còn gọi là Khoa Kiến trúc) của Trường Mỹ thuật Đông Dương, là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo các kiến ​​trúc sư trong nước. Trường Đại học Kiến trúc Sài Gòn đã hoạt động được 65 năm, đào tạo kiến ​​trúc sư tại TPHCM đã 90 năm.

Tăng cường sự đa dạng của các ngành đào tạo trong lĩnh vực kiến ​​trúc, xây dựng và các lĩnh vực nghiên cứu khác. Quy mô đào tạo được giữ nguyên như hiện nay nhằm tập trung nâng cao chất lượng đào tạo. Một chương trình đào tạo trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển cũng như ứng dụng thử nghiệm để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia, với mục tiêu cuối cùng là mở rộng chương trình ra quốc tế. Khởi xướng việc hình thành một nhóm giảng viên “ba trong một”: Giảng viên bao gồm các nhà giáo dục, các chuyên gia trong ngành và các nhà khoa học. Nếu bạn đam mê vẽ, kiến trúc thì trường Đại học Kiến trúc TPHCM là điểm chọn sáng giá trong top các trường đại học công lập ở TPHCM.

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Kiến trúc

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Có thể nói Trường Đại học Tài chính – Marketing không còn xa lạ trong các trường đại học công lập ở TPHCM hiện nay. Trường Đại học Tài chính – Marketing giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, chuyển giao các thành tựu khoa học trong kinh doanh và quản lý; và tham gia vào việc lập kế hoạch chiến lược và phát triển chính sách cho lĩnh vực tài chính, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ (NGO)

Trường Đại học Tài chính – Marketing sẽ được chuyển đổi thành cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và nổi tiếng trong khu vực về chất lượng xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý; nó sẽ có một cơ cấu và phương pháp đào tạo hợp lý, gắn liền với sự phát triển của xã hội học tập, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng liên tục. Kết hợp các giá trị truyền thống và hiện đại, đồng thời giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, đậm đà bản sắc dân tộc là mục tiêu của dự án này.

Đến năm 2020, Trường sẽ chuyển đổi thành cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời cung cấp một số chương trình đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á ( AUN-QA). 

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Tài chính - Marketing

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh và quản lý. Chúng tôi cũng tiên phong trong việc giải quyết các vấn đề liên ngành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh và quản lý và luôn góp mặt trong các trường đại học công lập ở TPHCM nổi tiếng.

Sinh viên có thể khám phá tiềm năng của bản thân đồng thời tiếp thu kiến ​​thức chuyên sâu của một ngành học trên cơ sở kiến ​​thức rộng về các lĩnh vực như tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học chính trị cũng như luật và công nghệ, …; phát triển năng lực trí tuệ đồng thời phát triển các kỹ năng cá nhân và định hình các giá trị sống tích cực để trở thành những cá nhân tự định hướng và sáng tạo, đồng thời là những chuyên gia ưu tú và những công dân có trách nhiệm.

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Ngân hàng

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở công lập hàng đầu của cả nước về đào tạo các chuyên gia pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở cả bậc đại học và sau đại học; đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học, đặc biệt chú trọng khoa học pháp lý, góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng như hội nhập quốc tế. Duy trì quan hệ quốc tế sâu rộng; đóng vai trò là chỗ dựa tin cậy trong quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo luật trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Trường Đại học Luật TPHCM không còn là cái tên xa lạ đối với các bạn đam mê học luật với mong muốn trở thành luật sư trong tương lai và cũng nằm trong các trường đại học công lập ở TPHCM dang tiếng hiện nay. 

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Luật

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Kinh tế – Luật

Là trường đại học có tiếng trong các trường đại học công lập ở TPHCM việc thành lập Trường Đại học Kinh tế – Luật, mục tiêu chuyển ĐHQG-HCM thành trung tâm đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành đã đạt được một cách đáng kể. các lĩnh vực đa ngành có trình độ cao, đạt trình độ tiên tiến, đóng vai trò là trụ cột của hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập cộng đồng quốc tế. Trường đã tập hợp được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao trong lĩnh vực này. Đội ngũ này bao gồm một số chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực. Kinh tế, luật và quản lý là ba lĩnh vực nghiên cứu. 

Đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm gần 90% tổng số, trong đó có 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 56 tiến sĩ và 143 thạc sĩ; hơn 45 phần trăm (chủ yếu là cán bộ trẻ) được đào tạo sau đại học ở nước ngoài; và 25% đội ngũ giảng viên có thể giảng dạy chuyên nghiệp bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, cũng như tham gia các chương trình đào tạo chung quốc tế. 

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Kinh tế - Luật

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM là cơ sở công lập chuyên đào tạo về sân khấu và điện ảnh là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn đam mê với nghiệp diễn cũng là trường trong top các trường đại học công lập ở TPHCM với mức học phí ổn nhất. 

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM là một cơ sở đào tạo uy tín. HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiệm vụ: đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, truyền hình trình độ đại học, sau đại học và dưới ; nghiên cứu, thử nghiệm các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần phát triển văn hóa, thể thao và du lịch của đất nước.

Các trường đại học công lập ở TPHCM - Đại học Sân khấu - Điện ảnh

Thông tin liên hệ

Đó là Top 8 các trường đại học công lập ở TPHCM danh tiếng nhất được nhiều các bạn sinh viên theo học và đề xuất về phong cách giảng dạy cũng như thâm niên hoạt động của trường tạo nên tiếng vang ngày hôm nay.

Bài viết mới nhất

Top 12 cửa hàng bán chăn ga gối đệm tại Hà Nội uy tín giá tốt

Hầu hết chúng ta dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để ngủ để hồi phục hoàn toàn vào...