Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024

Top 7 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

Bài viết liên quan
Khánh Linh
Khánh Linh
Cô Khánh Linh hiện đang công tác tại Trường Đại học Bách Khoa TPHCM và đã hợp tác với Top10 Thủ Đức hơn 3 năm trong lĩnh vực học tập. Mục tiêu của thầy chính là mang đến những kiến thức, đánh giá về học tập, định hướng cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Cùng tìm hiểu các bài thầy đã viết tại đây

Đâu là trường đại học có ngành Logistics TPHCM tốt và uy tín nhất? Bởi ngành Logistics luôn là một mắt xích cực kì quan trong nền kinh tế, nó là một phần của việc quản trị chuỗi cung ứng. Trong những năm gần đây ngành Logistics phát triển nhanh chóng và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển trong những năm sắp tới. Chính vì thế, cơ hội và tiềm năng của những người đang theo học ngành logistics rất lớn. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp với bản thân thì dưới đây là top 7 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh.

1. Trường đại học kinh tế TPHCM (UEH)

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) là một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo các cử nhân kinh tế tại Việt Nam, nằm trong top 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo tại các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Hơn nữa, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại UEH luôn là ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của các thí sinh những năm gần đây.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứngtại UEH đào tạo cho sinh viên kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý Logistics và vận hành chuỗi cung ứng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khóa và những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những doanh nhân nhiều kinh nghiệm để củng cố thêm kiến thức cũng như trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Chắc chắn đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM mà bạn có thể theo học.

Đại học kinh tế TPHCM
Đại học kinh tế TPHCM

2. Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM(Ho Chi Minh City University of Transport – UT) là trường công lập trực thuộc bộ Giao thông vận tải, là trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam. Nơi đây cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho lĩnh vực giao thông vận tải.Trường trở thành trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức trình độ đại học.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được xem là một trong những ngành hot nhất của trường trong những năm gần đây. Khác với nhiều trường, Đại học Giao thông vận tải TP.HCMhú trọng logistics trong vận tải. Sinh viên theo học ở trường sẽ được trang bị các kiến thức về kinh tế, kiến thức về cơ sở ngành cũng như các kiến thức chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty logistics, trung tâm phân phối,  các công ty vận tải bộ – sắt,…

Logistics học trường nào TPHCM? Chắc chắn đại học Giao thông vận tải là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Đại học Giao thông vận tải TPHCM
Đại học Giao thông vận tải TPHCM

3. Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 (FTU 2)

Từ bao lâu nay, trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) luôn chiếm vị trí ưu thế hàng đầu khi nhắc đến các trường đào tạo thuộc khối ngành kinh tế. Bởi nơi đây là cái nôi tạo ra nhân tài và đào tạo từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng,… nhằm phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Sinh viên thuộc chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Ngoại thương được đào tạo bởi các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Ngay từ năm học thứ 2, sinh viên được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN, giúp cho sinh viên có những trải nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế trong những năm học đại học.

Tin rằng đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

Đại học ngoại thương cơ sở 2 TPHCM
Đại học ngoại thương cơ sở 2 TPHCM

4. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Cái tên Đại học Bách khoa TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology – HCMUT) không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh. Đại học Bách khoa TP.HCMlà trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách khoa TP.HCM trang bị cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và thái độ chuyên nghiệp làm nền tảng vững chắc cho sự thành công học viên tại các doanh nghiệp. Các chương trình tại HCMUT được xây dựng theo cách tiếp cận tiên tiến của Mỹ và được cải tiến, đổi mới hằng năm.

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM nào, vậy hãy cân nhắc thêm về trường đại học này nhé.

Ngành logistics tại Đại học Bách khoa TPHCM
Đại học Bách khoa TPHCM

5. Trường Đại học Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM

Trường đại học Kinh tế – Luật (University of Economics and Law – UEL) là trường thành viên của Đại học quốc gia TP HCM. Là một trong số trường thuộc nhóm trọng điểm quốc gia đứng hàng đầu trong khối trường đào tạo về kinh tế ở miền Nam Việt Nam. Tuy đại học Kinh tế Luật chỉ mới được thành lập một vài năm gần đây, tuổi đời còn khá trẻ, nhưng uy tín cũng như chất lượng của UEL đã được khẳng định và công nhận.

Tại UEL không phân riêng cho ngành Logistics nhưng nó được tích hợp trong 2 ngành kinh tế đối ngoại và kinh doanh quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nghiệp vụ. Đại học Kinh tế – Luật tạo ra một môi trường học tập giúp sinh viên khám phá những tố chất của bản thân cũng như rèn luyện và phát triển nhưng thế mạnh của mình để có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đại học Kinh tế – Luật cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn khi theo ngành Logistics

Ngành Logistics Đại học Kinh tế - Luật
Đại học Kinh tế – Luật

6. Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (International University (IU) – VNU HCMC) là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Quốc tế sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và 100% được đào tạo tại những trường lớn nhỏ tại các nước như Anh, Úc, Thái, Mỹ…

Ngành Logistic ở Đại học Quốc tế được chia thành 2 chuyên ngành chính là Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (ISE)và Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng (Logistics & SCM) Các chương trình đào tạo tại trường sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức cốt lõi liên quan đến hoạt động chuỗi cung ứng. Ngành Logistics ở trường rất được ưu ái khi phòng lab của ngành Logistics là một trong những phòng lab lớn và có công nghệ tiên tiến nhất trường với máy móc hiện đại. Bên cạnh các trường đại học có ngành Logistics TPHCM được liệt kê ở trên, Đại học IU chắc chắn là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho bạn đấy.

Ngành Logistics đại học Quốc tế
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

7. Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (the Royal Melbourne Institute of Technology – RMIT) là một trường đại học Úc hoạt động tại Việt Nam, tường hoàn toàn được đầu tư và điều hành bởi cơ sở chính ở Australia. Trường RMIT đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh doanh, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Truyền thông… và các ngành đều được điều chỉnh để phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cũng là một trong những ngành được đào tạo tại Đại học RMIT. Sinh viên sẽ được phát triển chuyên môn về quy trình cung ứng đầu cuối cũng như các vấn đề cung ứng chiến lược nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và đối tác hoạt động hiệu quả, đem giá trị đến khách hàng.

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại RMIT, bạn sẽ trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng bởi kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng lãnh đạo quan trọng. Bên cạnh các trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM ở trên, Đại học RMIT chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn đấy.

Ngành Logistics ở RMIT TPHCM
Đại học RMIT TPHCM

Trên đây là những trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM tốt và uy tín nhất được nhiều sinh viên đánh giá cao. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Tham khảo:

Bài viết mới nhất

Top 12 cửa hàng bán chăn ga gối đệm tại Hà Nội uy tín giá tốt

Hầu hết chúng ta dành 8 đến 10 giờ mỗi ngày để ngủ để hồi phục hoàn toàn vào...